Hotline: 090.230.8888

Tư vấn chuyên gia 24/7

HÀ NỘI

(024)33 899 999

TP. Hồ chí minh

(028)39 333 219

Video

hình ảnh trước sau

Hiệu quả tuỳ thuộc vào từng cơ địa mỗi người.

Chia sẻ khách hàng

Diễn viên Chi Pu

Xem Thêm >>

Phẫu thuật nội soi mũi xoang và những điều cần biết

Phẫu thuật nội soi mũi xoang là một trong những phương pháp điều trị chính của bệnh viêm xoang mũi nhằm cải thiện các triệu chứng giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

 

Phẫu thuật nội soi xoang mũi là gì?

 

Phẫu thuật nội soi mũi xoang (FESS - Functional Endoscopic Sinus Surgery) là kỹ thuật nội soi xoang mũi thực hiện qua đường mũi dưới hỗ trợ của ống nội soi. Nhờ đó bác sĩ dễ dàng giải phẫu toàn bộ cấu trúc và dễ dàng quan sát bên trong vùng mũi xoang, thực hiện chính xác các thao tác, nhờ đó lỗ thông xoang được mở rộng và sự dẫn lưu sinh lý của mũi được thiết lập lại nhằm cải thiện tối đa tình trạng xoang.

Ngày nay, phẫu thuật mũi xoang sử dụng máy móc công nghệ hiện đại rút ngắn thời gian phẫu thuật cũng như quá trình phục hồi cực nhanh, giúp người bệnh nhanh chóng trở lại cuộc sống, sinh hoạt bình thường.

Chăm sóc sau khi mổ xoang mũi

Sau khi mổ xoang mũi người bệnh mất khoảng vài tuần để phục hồi hoàn toàn, vì thế trong thời gian hậu phẫu cần có chế độ chăm sóc cẩn thận.

- Nằm nâng cao đầu để giảm chảy máu

- Sau khi mổ xoang, mũi chảy một lượng máu ít, hãy dùng gạc để thấm máu và thay gạc thường xuyên. Tuyệt đối không được khịt máu hoặc xì mũi khiến máu chảy nhiều

- Tránh hoạt động hoặc tập thể dục quá mạnh

- Sử dụng một số loại thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

- Sau mổ mũi nội soi bạn nên thường xuyên rửa mũi bằng muối sinh lý cho vết mổ sạch, thông thoáng, mau lành

- Hút dịch động sau mổ một tuần

- Những đầu nên cho bệnh nhân ăn súp, cháo đủ dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Ngày thứ hai có thể ăn cơm.

 

Hiện nay, chi phí mổ mũi nội soi dao động từ 7 - 10 triệu. Để biết thêm về giá của dịch vụ này bạn vui lòng tham khảo thêm ở bệnh viện lớn như Bệnh viện tai mũi họng TW.

 

tel:0902308888 tel:0902308888